Tìm hiểu về kích thước khung thành sân 7 

Kích thước khung thành sân 7 theo quy định của FIFA như thế nào là điều mà nhiều người quan tâm. Vì việc xác định kích cỡ sân bóng đúng chuẩn giúp cho quá trình tập luyện và thi đấu diễn ra hiệu quả hơn, từ đó tăng doanh thu cho những người kinh doanh liên quan.Cùng thelitkits tìm hiểm chi tiết nhé!

Tìm hiểu về sân bóng đá 7 người

Sân bóng đá 7 người là phiên bản thu gọn của sân bóng đá 11 người, với một sân 11 người được chia thành 4 sân 7 người. Ban đầu, bóng đá 7 người được phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của người chơi bóng.

Theo FIFA, chỉ có 2 loại sân bóng chính thức là sân 11 người và sân bóng đá trong nhà 5 người. Hiện nay, sân bóng đá 7 người đã được FIFA công nhận và được sử dụng để đào tạo các cầu thủ trẻ.

Ở các tỉnh thành phía Bắc Việt Nam, sân bóng đá 7 người rất phổ biến. Đây là nơi mà nhiều đơn vị kinh doanh cung cấp cho thuê sân bóng đá không chuyên nghiệp với giá thành hợp lý.

kich-thuoc-khung-thanh-san-7

Kích thước khung thành sân 7 theo quy định của FIFA

Một yếu tố quan trọng trong sân bóng đá 7 người theo quy định của FIFA là kích thước sân và khung thành. Do sân bóng đá 7 người có diện tích nhỏ hơn, nên không thể áp dụng kích thước khung thành sân 11 người. Vì thế, kích thước khung thành sân 7 người sẽ có những quy chuẩn riêng.

Theo FIFA, khung thành bóng đá nằm ở giữa đường biên ngang của hai đầu sân. Kích thước khung thành sân 7 là 6m chiều rộng và 2,1m chiều cao. Hai cột góc của sân cầu môn cách nhau một khoảng đều. Đây là quy định về kích thước sân bóng áp dụng cho các cầu thủ trẻ trong độ tuổi từ 12 đến 14 tuổi.

Do kích thước khung thành sân 7 người khá nhỏ, việc ghi bàn đòi hỏi sự chính xác cao trong việc sút bóng.

Ngoài ra, cột dọc và xà ngang của khung thành phải có kích thước như nhau và nhỏ hơn 12cm. Lưới khung thành phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn chặt xuống sân. Lưới phải được căng chắc để không làm cản trở hoạt động của thủ môn và tránh tình huống bóng bật trở lại sân.

Một số kích thước khác cần lưu ý trong sân bóng

Ngoài kích thước khung thành sân 7 người đã nêu ở trên, sân bóng 7 người cần đáp ứng các quy định của FIFA như sau:

Chiều dài và chiều rộng sân 7 người

Chiều dài sân dao động từ 45m đến 65m và chiều rộng sân dao động từ 25m đến 45m. Trong sân còn cần có đường kẻ 13m chạy song song với đường biên và đường kẻ chia đôi sân ở trung tâm. Ở tâm sân còn có một vòng tròn bán kính 6m, và đường kẻ này không quá dày 13cm.

kich-thuoc-khung-thanh-san-7
Hình ảnh minh họa 

Kích thước khu vực cầu môn

Khu vực cầu môn có quy định từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, và kéo vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang, có độ dài 5m. Sau đó, kẻ đường nối hai đầu của các đoạn thẳng nêu trên.

Kích thước khu phạt đền

Trong khu vực khu phạt đền, có quy định từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang, kéo vào phía trong thành hai đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang và có độ dài 13m. Sau đó, kẻ đường nối hai đoạn thẳng trên lại. Trong khu phạt đền, thủ môn có quyền bắt bóng và nếu cầu thủ đội tấn công bị phạm lỗi trong khu vực này sẽ bị phạt đền.

Để thiết kế khung thành sân 7 người đạt chuẩn, bạn nên tìm kiếm các công ty thi công uy tín và chuyên nghiệp. Sân Cỏ Nhân Tạo Hòa Bình là một trong những công ty thi công sân bóng, khung thành bóng đá được khách hàng tin dùng hiện nay. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế sân bóng đạt chuẩn nhất.

FAQ: GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ KÍCH THƯỚC KHUNG THÀNH SÂN 7 

1. Sân 7 có kích thước khung thành như thế nào?

Kích thước khung thành sân 7 là 2,44m chiều cao và 3,66m chiều rộng. Đây là kích thước tiêu chuẩn được sử dụng trên toàn thế giới trong các trận đấu bóng đá sân 7.

2. Vì sao kích thước khung thành sân 7 khác với sân bóng đá truyền thống?

Kích thước khung thành sân 7 khá nhỏ hơn so với sân bóng đá truyền thống vì mục đích chơi bóng trên sân nhỏ hơn, giúp tăng tính năng động và phản xạ của cầu thủ. Các trận đấu trên sân 7 thường diễn ra nhanh chóng và cung cấp nhiều cơ hội ghi bàn hơn.

3. Tại sao kích thước khung thành sân 7 không giống với sân futsal?

Kích thước khung thành sân 7 và sân futsal khá giống nhau, với chiều cao 2,44m. Tuy nhiên, chiều rộng khung thành của sân futsal chỉ là 3,2m, nhỏ hơn so với sân 7. Điều này là để phù hợp với quy tắc chơi và diễn ra trận đấu trên sân futsal, tạo ra một môi trường thi đấu phù hợp cho bóng Futsal.

kich-thuoc-khung-thanh-san-7
Hình ảnh minh họa 

Bài viết đã tổng hợp cho bạn thông tin về kích thước khung thành sân 7 người. Hy vọng những chia sẻ trên của thelitkits có thể giúp bạn thiết kế kích thước sân theo chuẩn. 

Related Posts