Giày Replica là gì? Các thủ thuật phân biệt giày giả đúng chuẩn

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thuật ngữ về giày Replica là gì và định nghĩa liên quan. Trong số đó, thuật ngữ “replica” đang được sử dụng rộng rãi. Vậy, bạn có biết đây là loại giày không? Hãy cùng thelitkits tìm hiểu và phân loại các mức chất lượng giày fake khác nhau dưới đây nhé:

Giải thích giày Replica là gì

giay-replica-la-gi
Giải thích giày Replica là gì

Các sản phẩm giày Replica là gì là những sản phẩm được tạo ra dựa trên hàng thật (authentic) với mức độ tương đồng trên 95%. Dựa vào quá trình sản xuất tỉ mỉ và công phu, giày replica được coi là những sản phẩm cao cấp mặc dù không phải là hàng chính hãng. 

Bởi vì vậy, dòng sản phẩm này ngày càng được nhiều người biết đến do mang lại chất lượng không thua kém mà giá cả lại rất hợp lý đối với những người không thể chi trả mua hàng chính hãng.

Nhận biết giày fake đúng chuẩn

Thuật ngữ “giày Replica là gì” đã tồn tại từ khá lâu và trở nên phổ biến khoảng 3-4 năm trước. Ban đầu, thuật ngữ này được áp dụng cho những dòng giày làm phake khi công nghệ còn mới mẻ và chất lượng chưa được đánh giá cao. 

Từ thời điểm đó, các shop và xưởng sản xuất giày đều hiểu rõ rằng các bản “super fake” có chất lượng kém hơn giày Replica là gì. Đây là hai dòng giày mà nhiều người thường nhầm lẫn và khó phân biệt nhất.

Giày super fake có thiết kế tương đối giống hàng chính hãng, nhưng được làm từ nguyên liệu không cao cấp và có thể bị phát hiện là dòng giày fake nếu ai đó quan sát kỹ. Với mức giá hợp lý dao động từ 300-500k, giày super fake phục vụ đông đảo học sinh, sinh viên chưa có thu nhập ổn định, và vẫn có vị trí riêng trên thị trường. 

Phân biệt với giày Replica với VNXK và F1

F1 là viết tắt của từ “Fake 1” và có thể coi là phiên bản ra đời trước cả “super fake”. Thường xuyên có sự nhầm lẫn giữa giày F1 và giày VNXK vì cả hai đều là các phiên bản thấp cấp. Tuy nhiên, giày F1 được sản xuất ở Trung Quốc trong khi giày VNXK được sản xuất ở Việt Nam. Dĩ nhiên, các sản phẩm được gia công tại Trung Quốc sẽ có chất lượng cao hơn so với Việt Nam.

Giày VNXK thường được gia công tại các xưởng sản xuất ở Việt Nam, trong những làng nghề như Phú Xuyên hay Ninh Hiệp. Do sự kém hiện đại trong máy móc và công nghệ so với Trung Quốc, dòng sản phẩm này có giá thành rẻ nhất và chất lượng thấp nhất. Thường được bán tại các sàn thương mại điện tử như Shopee hay các nhóm bán hàng chạy quality control rác trên Facebook với mức giá chỉ dưới 100k.

Tổng hợp các loại giày Replica

giay-replica-la-gi
Giày Replica có những loại nào?

Có ba phân khúc chất lượng chính cho giày Replica là gì, bao gồm: replica thông thường, replica 1:1 và siêu cấp – tương tự auth. Mỗi xưởng sản xuất cũng có thể tạo ra các chất lượng khác nhau, tùy thuộc vào giá trị của hàng auth. 

  • Loại replica thông thường là loại có chất lượng thấp nhất và thường bị nhầm lẫn với loại 1:1. Đây là loại sản phẩm chủ yếu trên thị trường vì giá cả hợp lý và thường được nâng cấp lên phân khúc 1:1 để thu hút khách hàng. 
  • Loại giày Replica là gì 1:1 nằm ở phân khúc trung bình và là dòng sản phẩm chủ đạo. Chúng được làm từ vật liệu và công nghệ tiến tiến hơn so với loại replica thông thường. 
  • Loại siêu cấp – tương tự auth là phân khúc cao cấp nhất của giày replica. Chúng được tạo ra từ vật liệu có độ tương tự lên đến 99% và sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại và tỉ mỉ hơn. Giày siêu cấp – tương tự auth có chất lượng và trải nghiệm khi mang gần giống hàng chính hãng nhất. 

FAQ – Câu hỏi hay gặp về giày Replica là gì?

giay-replica-la-gi
Tại sao người ta mua giày replica?

1. Định nghĩa đúng về giày replica là gì?

Giày Replica là gì là những sản phẩm được làm giống hệt như các mẫu giày thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas hay Gucci, nhưng được sản xuất bởi các nhà sản xuất không chính thức. Chúng thường được bán với giá rẻ hơn so với giày chính hãng, nhưng chất lượng và kiểu dáng có thể không được đảm bảo.

2. Tại sao người ta mua giày replica?

Người ta thường mua giày replica vì giá thành rẻ hơn so với giày chính hãng. Điều này cho phép họ sở hữu các mẫu giày được ưa chuộng mà không cần phải chi tiêu quá nhiều. Ngoài ra, có những người không quan tâm quá nhiều về thương hiệu và chỉ cần một đôi giày đẹp để sử dụng hàng ngày.

3. Giày replica có chất lượng tốt không?

Chất lượng của giày Replica là gì thường không được đảm bảo bằng giày chính hãng. Chúng được làm từ các vật liệu giá rẻ và không theo quy trình sản xuất chính thức, do đó có thể có những khuyết điểm về độ bền và thoải mái khi sử dụng.

Tổng kết

Bài viết trên đây được chia sẻ bởi thelitkits đã thông tin đến quý bạn đọc về giày Replica là gì. Hy vọng. thông qua nội dung này đã giúp bạn dễ dàng hơn khi nhận biết. 

Related Posts