4 mẹo đá bóng sân 7 người mà bạn có thể chưa biết?

Tìm hiểu các mẹo đá bóng sân 7 người từ những người chơi lâu năm thông qua bài viết dưới đây để trở thành cầu thủ và đội bóng xuất sắc nhất.

Chơi bóng đá sân 7 người là một trong những hình thức phổ biến nhất cho bóng đá thanh thiếu niên và các giải đấu không chuyên. Vậy làm thế nào để chơi bóng trên sân 7 một cách hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu.

1. Sân bóng đá 7 người

Hiện tại, vẫn chưa có quy định rõ ràng về số lượng cầu thủ theo các vị trí trên sân 7 trong luật bóng đá quốc tế. Vì vậy, tùy thuộc vào chiến thuật mà các đội có thể sắp xếp số lượng các hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo cắm sân 7, thủ môn … sao cho phù hợp nhất.

mẹo đá bóng sân 7 người

Sân bóng đá cho đội 7 người

2. Các mẹo đá bóng sân 7 người

Kỹ năng đá bóng trên sân 7 cần đảm bảo cả hàng công và hàng thủ, cả cánh trái lẫn cánh phải của đội bóng cũng như cách sắp xếp vị trí đá bóng sân 7 sao cho phù hợp với mục đích.

2.1. Kỹ thuật phòng ngự trên sân 7

Hàng phòng ngự chắc chắn luôn là yếu tố quan trọng giúp đội của bạn có thể giành chiến thắng. Đặc biệt là trước những đối thủ mạnh có khả năng tấn công liên tiếp và ghi bàn rất tốt. Vì vậy, xây dựng hàng phòng ngự tốt là như một tấm áo giáp chắc chắn giúp bạn bảo vệ lưới của mình.

Để tập trung vào phòng ngự, đội 7 người thường được sắp xếp thành đội hình 2-1-2-1 hoặc đội hình 2-3-1. Các cầu thủ ở các vị trí khác nhau cũng đều cần có khả năng rút lui về phòng thủ, bao gồm cả những cầu thủ đá ở hàng tiền vệ khi cần để đảm bảo lưới của mình không bị rung lên bởi quả bóng.

2.2. Kỹ thuật phản công trên sân 7 người

Một trong những mẹo đá bóng sân 7 người là kỹ thuật phản công, yêu cầu sự phối hợp mượt mà giữa các cầu thủ trong đội để có hiệu quả phản công tốt nhất. Các sơ đồ sân 7 thường được sử dụng trong phản công là 2-3-1, 1-1-3-1 hoặc 3-2-1.

  • Trong sơ đồ 2-3-1, các cầu thủ cần có khả năng phòng ngự tốt cũng như làm tiền đạo tốt.
  • Trong đội hình 1-1-3-1, cầu thủ cần tập luyện để có kỹ thuật phản công nhanh chóng.
  • Với đội hình 3-2-1, cần phải kết hợp giữa phòng ngự và tận dụng cơ hội để phản công, đòi hỏi các cầu thủ có thể đảm nhận cả vị trí hậu vệ và tiền vệ.

2.3. Kỹ thuật bắt gôn trên sân 7

Thủ môn cũng là vị trí rất quan trọng, đặc biệt khi chơi phòng ngự. Theo kinh nghiệm đá bóng sân 7, thủ môn cần đảm bảo những điều sau khi ra sân:

  • Tập trung vào chuyển động của quả bóng.
  • Chọn đúng vị trí để bắt bóng.

2.4. Kỹ thuật chạy chỗ trên sân 7 người

Các cách chạy trên sân 7 người bao gồm: chạy thường xuyên, chạy giật lùi, chạy đường vòng hoặc chạy chéo. Trong đó, chạy giật lùi không cần phải nhanh chóng nhưng phải có sự phối hợp mượt mà.

mẹo đá bóng sân 7 người

Sơ đồ đội hình 7 người

Đó là tổng hợp những mẹo đá bóng sân 7 người. Ngoài việc tập luyện đá bóng trên sân, bạn cũng có thể rèn luyện thêm tại nhà vào những ngày thời tiết xấu hoặc khi không có nhiều thời gian ra sân. Sự kết hợp giữa chơi bóng đá trên sân và chạy trên máy chạy bộ tại nhà của tập đoàn thể thao Elipsport sẽ giúp bạn nâng cao thể lực.

Thảo Phạm

Related Posts