Thông tin về Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần chính xác 

Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần chính xác? Đó là câu hỏi đang được rất nhiều người hâm mộ và yêu thích bóng đá quan tâm. Với danh sách các cầu thủ tài năng mà quốc gia này đã sản sinh ra, nhưng liệu họ đã từng vươn lên đỉnh cao và mang về chức vô địch World Cup cho đất nước của mình? Cùng thelitkits theo dõi thông tin dưới đây để khám phá.

Bóng đá Bồ Đào Nha: Một cái nhìn tổng quan

bo-dao-nha-vo-dich-world-cup-may-lan
Bóng đá Bồ Đào Nha: Một cái nhìn tổng quan

Đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha không còn lạ lẫm đối với những người yêu thích bóng đá trên khắp thế giới. Họ được biết đến với phong cách chơi gắt gỏng và đã tạo ra nhiều ngôi sao và huyền thoại.

Có thể kể đến các ngôi sao như R.Quaresma, L.Nani, Pepe, R.Dias, J.Moutinho,… và những huyền thoại nổi tiếng trên toàn cầu như C.Ronaldo, Eusebio, L.Figo, Deco, R.Costa, Pauleta,… Tất cả những tên tuổi này đã góp phần vào việc xây dựng một Bồ Đào Nha có danh tiếng toàn cầu.

Với những cầu thủ có phong độ như vậy, Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần luôn được đánh giá là một đối thủ đáng gờm với bất kỳ đội bóng nào và không bao giờ bị đánh giá thấp trong bất kỳ giải đấu nào họ tham gia. Vì vậy, chúng ta hãy khám phá chi tiết về thành tích của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Tổ hợp các năm Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần?

bo-dao-nha-vo-dich-world-cup-may-lan
Tổ hợp các năm Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần?
 • Kỳ World Cup đầu tiên năm 1930: Bồ Đào Nha không tham gia World Cup đầu tiên tổ chức tại Uruguay vì nhiều lý do khác nhau.
 • Các kỳ World Cup từ 1934 đến 1962: Từ kỳ World Cup 1934 tại Ý, 1938 tại Pháp, 1950 tại Brazil, 1954 tại Thụy Sĩ, 1958 tại Thụy Điển và 1962 tại Chile, đội tuyển Bồ Đào Nha không vượt qua vòng loại.
 • World Cup 1966: World Cup 1966 tại Anh trở thành năm đáng nhớ của bóng đá Bồ Đào Nha khi đội họ, dẫn dắt bởi Eusebio, đạt hạng 3. Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần? Thành tích này vẫn là cao nhất của Bồ Đào Nha trong lịch sử giải đấu này.
 • Các kỳ World Cup từ 1970 đến 1982: Sau thành công tại World Cup 1966, Bồ Đào Nha không vượt qua vòng loại ở các kỳ World Cup tiếp theo từ 1970 (Mexico), 1974 (Đức), 1978 (Argentina) và 1982 (Tây Ban Nha).
 • World Cup 1986: Sau 4 kỳ World Cup liên tiếp không thể vượt qua vòng loại, Bồ Đào Nha tham gia World Cup 1986 tại Mexico. Tuy nhiên, họ chỉ đạt thành tích dừng chân ở vòng bảng.
 • Các kỳ World Cup từ cuối thập kỷ 1990: Trong các kỳ World Cup năm 1990 (Ý), 1994 (Hoa Kỳ) và 1998 (Pháp), Bồ Đào Nha tiếp tục không vượt qua vòng loại.
 • World Cup 2002: Tại World Cup 2002 diễn ra tại Hàn Quốc và Nhật Bản, Bồ Đào Nha chỉ cán đích ở vòng bảng sau khi có 1 chiến thắng và 2 thất bại.
 • World Cup 2006: Sau 40 năm kể từ thành công ở World Cup 1966, Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần? lọt vào vòng bán kết lần thứ hai trong lịch sử giải đấu tại World Cup 2006 diễn ra tại Đức. 
 • World Cup 2010: Tại World Cup 2010 diễn ra tại Nam Phi, Bồ Đào Nha dừng chân ở vòng 1/16 sau trận thua trước Tây Ban Nha.
 • World Cup 2014: Tại World Cup 2014 diễn ra tại Brazil, Bồ Đào Nha dừng chân ở vòng bảng sau khi có 1 chiến thắng, 1 hòa và 1 thất bại.
 • World Cup 2018: Tại World Cup 2018 diễn ra tại Nga, Bồ Đào Nha lọt vào vòng 1/16 với thành tích 1 thắng, 2 hòa và 1 thất bại.
 • World Cup 2022: Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần? World Cup 2022 diễn ra tại Qatar có thể sẽ là lần cuối chúng ta được chứng kiến sự thể hiện của siêu sao C.Ronaldo trên sân cỏ World Cup. 

FAQ – Câu hỏi về bóng đá Bồ Đào Nha và World Cup

bo-dao-nha-vo-dich-world-cup-may-lan
FAQ – Câu hỏi về bóng đá Bồ Đào Nha và World Cup

1. Bồ Đào Nha đã vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Đáng tiếc là Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần chưa từng vô địch World Cup. Mặc dù đội tuyển Bồ Đào Nha có những thành tích ấn tượng như vô địch Euro 2016, nhưng họ chưa từng giành chiếc cúp vô địch World Cup.

2. Liệu đôi ta có thể hy vọng vào thành công của Bồ Đào Nha tại World Cup tương lai?

Rõ ràng, Bồ Đào Nha đã chứng tỏ rằng họ là một đối thủ đáng gờm trên sân cỏ quốc tế. Với những cầu thủ tài năng hiện tại như Cristiano Ronaldo, Bruno Fernandes hay Ruben Dias, không có gì ngạc nhiên nếu chúng ta hy vọng Bồ Đào Nha sẽ có thành công trong tương lai. Tuy nhiên, bóng đá luôn đầy bất ngờ, vì vậy chỉ có thời gian mới trả lời câu hỏi này một cách chính xác.

3. Bồ Đào Nha đã có thành tích nào đáng chú ý tại các kỳ World Cup trước đây?

Tất nhiên! Dù chưa từng vô địch, Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần đã có một số thành tích rất đáng chú ý tại World Cup. Đáng nhớ nhất là kỳ World Cup 1966 khi họ giành hạng 3, và kỳ World Cup 2006 khi họ lọt đến vòng bán kết và đứng thứ 4. Đó là những thành công đáng tự hào cho bóng đá Bồ Đào Nha.

Tổng kết

Sau khi tìm hiểu qua lịch sử Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần, chúng ta đã biết rằng Bồ Đào Nha chưa từng giành chức vô địch World Cup. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết bóng đá hấp dẫn khác trên thelitkits để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Related Posts