Tiết lộ ý nghĩa đằng sau biệt danh CR7 của Cristiano Ronaldo

Các huyền thoại bóng đá trên thế giới thường có những biệt danh do người hâm mộ yêu thích tặng – như El Ilusionista (Andres Iniesta), Zizou (Zinedine Zidane), Der Bomber (Gerd Muller) hay O Fenomeno (Ronaldo Nazario). Và đương nhiên, Cristiano Ronaldo cũng không ngoại lệ.

Biệt danh CR7 chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa chữ cái viết tắt trong tên của Ronaldo và số áo ưa thích của anh: Cristiano Ronaldo kết hợp với số 7.

CR7 là biệt danh của Ronaldo.

Khi còn chơi cho Sporting Lisbon, Ronaldo đã mang số áo 28. Khi gia nhập Man Utd, anh cũng chủ động chọn số 28 vì áo này còn trống. Tuy nhiên, Sir Alex Ferguson đã thuyết phục cầu thủ người Bồ Đào Nha nhận áo số 7 huyền thoại của Quỷ đỏ, tiếp bước các tiền bối như David Beckham, George Best và Eric Cantona.

Sau đó, Ronaldo cũng thừa kế áo số 7 của ĐT Bồ Đào Nha, thay cho số 17. Từ đó, Ronaldo luôn mang áo số 7 ở mọi câu lạc bộ anh đến. Đáng chú ý, khi chuyển tới Real Madrid vào năm 2009, Ronaldo đã phải mang áo số 9 vì huyền thoại Raul vẫn đang mang số 7.

Biệt danh CR7 có vẻ đơn giản, nhưng về mặt marketing, đây thực sự là biệt danh lý tưởng. Nike đã từng rất thành công khi liên kết với Ronaldo bằng cách bán giày Mercurial từ năm 1998. Đôi giày này từng được huyền thoại Brazil mang trong World Cup 1998 và ông được gắn liền với biệt danh “R9”.

CR7 có một sự tương đồng với R9. Mặc dù Cristiano Ronaldo đã phá vỡ mọi kỷ lục ghi bàn và vượt mặt người tiền nhiệm, nhưng biệt danh này vẫn kết nối anh với thành công. Nike đã phát triển nhiều sản phẩm CR7 riêng, bao gồm giày bóng đá, bóng và dụng cụ tập luyện.

CR7 cũng đã thành lập nhãn hiệu thời trang.

CR7 hiện nay không chỉ là biệt danh của Cristiano Ronaldo, mà nó còn trở thành hình ảnh của đế chế toàn cầu của cầu thủ này, bao gồm nhiều loại sản phẩm trong các ngành công nghiệp khác nhau. Ronaldo đã tung ra dòng nước hoa mang tên “CR7 Cristiano Ronaldo”, cũng mở các cửa hàng bán quần áo. Nhãn hiệu đồ lót CR7 đặc biệt được ưa chuộng, cùng với các dòng kính mắt và giày dép.

Vào năm 2013, Ronaldo còn mở một bảo tàng tại quê nhà Funchal, Madeira, được gọi là Museu CR7. Cầu thủ người Bồ Đào Nha cũng đã bắt đầu kinh doanh khách sạn, hợp tác với Pestana Hotel Group, tạo nên khách sạn Pestana CR7.

Đáng ngạc nhiên hơn, thương hiệu CR7 đã vượt ra khỏi trái đất khi được đặt tên cho một dải ngân hà vào năm 2015. Thiên hà đó được gọi là Cosmos Redshift 7 hay Galaxy CR7, được lấy cảm hứng trực tiếp từ Ronaldo.

Man Utd vừa công bố việc Ronaldo trở lại từ Juventus

Related Posts