Biệt danh của Đội tuyển Pháp là gì? Những điều thú vị về Biệt danh tuyển Pháp

Đội tuyển Pháp là một trong những đội bóng đá nổi tiếng nhất thế giới, và đã có rất nhiều biệt danh được đặt cho họ. Từ “Les Bleus” đến “Gà trống”, những biệt danh này mang đến tính cách và sự đặc biệt cho đội tuyển. Hãy cùng 2q thể thao khám phá về những biệt danh huyền thoại của Đội tuyển Pháp.

Les Bleus – Nhóm áo xanh

Có lẽ đây là biệt danh nổi tiếng nhất của Đội tuyển Pháp. Biệt danh này được lấy từ màu sắc trên áo của đội tuyển, và đã được sử dụng kể từ khi Đội tuyển Pháp bắt đầu thi đấu quốc tế vào năm 1904. Màu xanh trên áo của đội tuyển được cho là biểu tượng cho sự tự do, sự tươi mới và sự phát triển.

Biệt danh của Đội tuyển Pháp là gì? Những điều thú vị về Biệt danh tuyển Pháp

Tricolore – Ba sọc

Tricolore là một biệt danh khác của Đội tuyển Pháp, được lấy từ cờ quốc gia của Pháp. Cờ Pháp có ba sọc màu xanh, trắng và đỏ, đại diện cho các giá trị: tự do, đẳng cấp và sự bình đẳng. Biệt danh này đã được sử dụng kể từ khi Đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup lần đầu tiên vào năm 1998.

Les Bleus et Blancs – Áo xanh trắng

Ngoài màu sắc áo xanh, đội tuyển Pháp còn có biệt danh “Les Bleus et Blancs”, có nghĩa là “Áo xanh trắng”. Biệt danh này được lấy từ màu trên áo của đội tuyển Pháp trong những năm đầu, khi áo của họ chỉ có màu xanh và trắng.

Le Coq – Gà trống

Le Coq là một biệt danh khác của Đội tuyển Pháp, được lấy từ con gà trống, biểu tượng quốc gia của Pháp. Trước khi đội tuyển bóng đá chính thức có biệt danh “Les Bleus”, biệt danh “Le Coq” đã được sử dụng rộng rãi cho đội tuyển.

Les Tricolores – Ba sọc

“Les Tricolores” là một biệt danh khác của Đội tuyển Pháp, lấy từ cờ quốc gia của Pháp. Tương tự như biệt danh “Tricolore”, biệt danh này cũng ám chỉ đến ba sọc màu trên cờ.

Les Bleuettes – Áo xanh nhạt

“Les Bleuettes” là biệt danh dành cho Đội tuyển bóng đá nữ Pháp. Biệt danh này được lấy từ màu áo đội tuyển và có nghĩa là “Áo xanh nhạt”. Đội tuyển bóng đá nữ Pháp đã giành chức vô địch Euro vào năm 2017 và là đội tuyển hàng đầu của châu Âu.

Biệt danh của Đội tuyển Pháp là gì? Những điều thú vị về Biệt danh tuyển Pháp

Les Bleus de la Route de Lorient – Đội tuyển Pháp

“Les Bleus de la Route de Lorient” là biệt danh dành cho Đội tuyển Pháp trong những năm đầu của họ. Biệt danh này được lấy từ địa điểm tập trung của đội tuyển Pháp ở thành phố Lorient, nơi đội tuyển đã có các buổi tập huấn và các trận giao hữu quan trọng.

Les Coqs – Những con gà trống

“Les Coqs” là một biệt danh khác dành cho Đội tuyển Pháp, được lấy từ biểu tượng quốc gia của Pháp. Biệt danh này ám chỉ tính cách chiến đấu mãnh liệt của đội tuyển, tương tự như những con gà trống trong cuộc chiến đấu.

Biệt danh của Đội tuyển Pháp là gì? Những điều thú vị về Biệt danh tuyển Pháp

Les Tricolores de France – Ba sọc của Pháp

“Les Tricolores de France” là một biệt danh kết hợp từ biệt danh “Tricolore” và từ “France”, có nghĩa là “Ba sọc của Pháp”. Biệt danh này thể hiện sự tự hào của đội tuyển với quốc gia mà họ đại diện.

Cocorico – Tiếng kêu của con gà trống

“Cocorico” là một câu chào thông thường ở Pháp và cũng là tiếng kêu của con gà trống. Biệt danh này được sử dụng cho Đội tuyển Pháp như một cách để tôn vinh tính cách chiến đấu và sự tự hào của đội tuyển.

Les Bleus et Rouges – Áo xanh đỏ

“Les Bleus et Rouges” là một biệt danh khác của Đội tuyển Pháp, được lấy từ màu trên áo của đội tuyển trong những năm đầu. Trong thời kỳ đó, áo của đội tuyển chỉ có hai màu chính là xanh và đỏ, do đó biệt danh “Les Bleus et Rouges” được sử dụng để chỉ đến đội tuyển.

Kết luận

Đội tuyển Pháp là một trong những đội bóng đá nổi tiếng nhất thế giới, và các biệt danh đã giúp đặc trưng hóa và thể hiện tính cách của đội tuyển. Từ biệt danh “Les Bleus” đến “Gà trống”, mỗi biệt danh đều mang đến một cái nhìn đặc biệt và duy nhất cho Đội tuyển Pháp.

Những điều ít người biết về Đội tuyển Pháp

  1. Đội tuyển Pháp đã giành được bao nhiêu chức vô địch World Cup?
  2. Đội tuyển Pháp đã giành chức vô địch World Cup hai lần vào năm 1998 và 2018.
  1. Có bao nhiêu biệt danh được đặt cho Đội tuyển Pháp?
  2. Có nhiều biệt danh được đặt cho Đội tuyển Pháp, bao gồm “Les Bleus”, “Tricolore”, “Le Coq” và nhiều biệt danh khác.
  1. Tại sao Đội tuyển Pháp được gọi là “Les Bleus”?
  2. Đội tuyển Pháp được gọi là “Les Bleus” vì màu sắc trên áo của họ là màu xanh.
  1. Đội tuyển bóng đá nữ Pháp đã giành được những danh hiệu nào?
  2. Đội tuyển bóng đá nữ Pháp đã giành chức vô địch Euro vào năm 2017 và là đội tuyển hàng đầu của châu Âu.
  1. Liên đoàn bóng đá Pháp đã được thành lập khi nào?
  2. Liên đoàn bóng đá Pháp (Fédération Française de Football) đã được thành lập vào năm 1919.

Related Posts